Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán tại AAF là dịch vụ dành cho các doanh nghiệp (Đa số là doanh nghiệp vừa và nhỏ) Chưa có hoặc có bộ sổ sách chứng từ kế toán chưa được hoàn thiện, còn nhiều thiết sót.

Hiện nay bất kỳ nhà quản trị doanh nghiệp nào cũng quan tâm đến tính chính xác của sổ sách kế toán tại công ty mình. Càng qua nhiều năm hoạt động, nhiều đợt thay đổi về nhân sự thì sự chính xác về sổ sách – chứng từ kế toán của Doanh nghiệp càng rối ren hơn. Khi đến thời điểm Quyết toán thuế đến sẽ thường xảy ra trường hợp: Sổ sách kế toán của công ty không lưu trữ đầy đủ hoặc Doanh nghiệp không có sổ sách kế toán….. Với các trường hợp này, Thanh tra thuế có thể đưa ra mức phạt tối đa lên tới 30.000.000 đồng tùy vào mức độ vi phạm, ảnh hưởng không nhỏ đến tài chính cũng như công việc kinh doanh của Doanh nghiệp.

Đến với Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán của Chúng tôi sẽ giúp Doanh nghiệp có hệ thống sổ sách kế toán đúng và đủ theo Quy định hiện hành, sẵn sàng cho việc Quyết toán thuế cũng như các đợt kiểm tra bên Chi cục Thuế.

Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán
Dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán

 

Nội dung Dịch vụ dọn dẹp – hoàn thiện sổ sách kế toán

 • Kiểm tra, rà soát lại tính hợp lí hợp lệ của chứng từ kế toán cũ
 1. Hóa đơn đầu vào: Kiểm tra xem có bị viết sai, hay hóa đơn của Doanh nghiệp đã bỏ trốn, hóa đơn bị thất lạc….. Tư vấn biện pháp giải quyết để được ghi nhận chi phí hợp lý và Thuế GTGT đầu vào.
 2. Hóa đơn đầu ra: Phát hiện hóa đơn bị mất, Hủy + xóa bỏ + điều chỉnh chưa đúng quy định, không khớp với số liệu khi bán hàng hóa, dịch vụ…… Tư vấn biện pháp giải quyết tránh bị truy thu về Thuế GTGT đầu ra + Thuế TNDN.
 3. Các chứng từ kế toán liên quan đến lao động, tiền lương, Hàng tồn kho, Tiền tệ, Tài sản cố định…. Phát hiện sai sót và điều chỉnh kịp thời tránh rủi ro khi bị thanh tra, kiểm tra.
 • Thực hiện việc hoàn thiện sổ sách kế toán theo trình tự:
 1. Kiếm tra số liệu của chứng từ gốc so với tờ khai thuế hàng tháng/quý để điều chỉnh nếu có sai sót.
 2. Điều chỉnh, bổ sung thêm các chứng từ liên quan chặt chẽ đến chứng từ gốc: Hợp đồng, Phiếu thu – chi, Phiếu nhập – xuất kho, Biên bản giao nhận…..
 3. Dựa vào các dữ liệu từ: Hóa đơn, Chứng từ kế toán, Báo cáo thuế cùng Báo cáo tài chính các năm cũ, Kế toán AAF sẽ tiến hành hạch toán, sửa đổi lại dữ liệu kế toán các năm theo đúng chuẩn mực kế toán.
 4. Chỉnh sửa lại tất cả các báo cáo liên quan để có được sự nhất quán và chính xác về số liệu.
 5. Lập lại các tờ khai Thuế GTGT bổ sung, tờ khai thuế TNCN (nếu có)…… nộp lại trên trang thuế điện tử.
 6. Lập các Báo cáo Tài chính, Quyết toán thuế TNCN, TNDN các năm và nộp lại trên hệ thống thuế điện tử.
 7. In và bàn giao toàn bộ sổ sách kế toán các năm đã thực hiện dọn dẹp sổ sách kế toán theo hợp đồng. Đồng thời bàn giao lại dữ liệu của tất cả sổ sách bản mềm để Doanh nghiệp lưu trữ.
 8. Kế toán AAF sẽ chịu trách nhiệm giải trình với cơ quan Thuế về số liệu và các vấn đề liên quan đến Sổ sách kế toán đã thực hiện.

Hồ sơ Doanh nghiệp cần cung cấp khi sử dụng dịch vụ dọn dẹp – hoàn thiện sổ sách kế toán

 • Hóa đơn GTGT đầu vào, đầu ra.
 • Bảng kê hóa đơn mua vào, bán ra theo tháng/quý.
 • Sổ phụ, sao kê của các tài khoản ngân hàng.
 • Các chứng từ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh: Hợp đồng kinh tế, Biên bản nghiệm thu (công ty xây dựng), biên bản giao nhận tài sản, bợp đồng thuê nhà…..
 • Hồ sơ người lao động, danh sách lao động tham gia bảo hiểm xã hội: thời gian đóng bao nhiêu, mức đóng…..
 • Mẫu C12-TS Thông báo chi tiết kết quả đóng BHXH, BHYT,BHTN.
 • File mềm dữ liệu kế toán mà công ty đã làm trước kia.
 • Thiết bị Chữ ký số để nộp tờ khai, báo cáo thuế qua mạng.

Lợi ích cho Doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ hoàn thiện sổ sách kế toán

 • Kịp thời phát hiện các lỗi trong hệ thống sổ sách kế toán và thực hiện chấn chỉnh kịp thời trước khi cơ quan thuế thanh tra, giảm thiểu rủi ro.
 • Doanh nghiệp hoàn toàn tự tin khi có quyết định thanh tra quyết toán thuế. Không bị lo về việc bị truy thu thuế GTGT, thuế TNDN, thuế TNCN vì các vấn đề tồn đọng đã được giải quyết trước đó.
 • Hệ thống chứng từ – sổ sách kế toán được sắp xếp, lưu trữ một cách khoa học theo đúng chuẩn mực kế toán, đảm bảo an toàn – đúng luật.
 • Chi phí thấp hơn nhiều so với việc thuê kế toán viên có đủ trình độ thực hiện công việc.  Vậy tại sao không chọn dịch vụ dọn dẹp – hoàn thiện sổ sách của chúng tôi ? Một quyết định khôn ngoan thay vì nộp phạt vài chục triệu đồng cho những sai phạm không đáng có.
 • Luôn bảo mật thông tin, tình hình hoạt động kinh doanh cho Công ty
 • Cam kết: Đặt lợi ích doanh nghiệp lên hàng đầu. Nhiệt tình hỗ trợ, tư vấn các vấn đề phát sinh của doanh nghiệp.
 • Chịu trách nhiệm về số liệu trên sổ sách kế toán của Doanh nghiệp khi đã hoàn thành bàn giao. Bồi thường thiệt hại nếu có sai sót trong phạm vi cung cấp dịch vụ dọn dẹp sổ sách kế toán mà chúng tôi cung cấp.

Vì mỗi công ty khác nhau có đặc thù riêng và khối lượng công việc cũng rất khác nhau. Cho nên giá dịch vụ dọn dẹp – hoàn thiện sổ sách kế toán là không cố định. Chúng tôi sẽ đưa ra báo giá chi tiết ngay sau khi khảo sát tình hình thực tế tại Doanh nghiệp !

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây